Linda Pé rifjar upp tilraun til mannráns

Linda Pétursdóttir var í hættu stödd í borgarastríði í Mið-Ameríku …
Linda Pétursdóttir var í hættu stödd í borgarastríði í Mið-Ameríku á síðustu öld.

Linda Pétursdóttir, alheimsfegurðardrottning og athafnakona, minnist þess að á þessum degi fyrir allmörgum árum stóð hún frammi fyrir miklum lífsháska þegar skæruliðar ætluðu að ræna henni í El Salvador í Mið-Ameríku. Þetta rifjar hún upp í Facebook-færslu. 

Fyrr um daginn hafði Linda snætt hádegisverð með Alfredo Cristiani sem var forseti landsins á þeim tíma. Borgarastyrjöld geisaði í landinu og heyra mátti skothríð allan sólarhringinn. Lífverðir fylgdu henni hvert fótmál í þessari heimsókn. 

„Nóttina eftir fundinn við forsetann var ég vakin upp með látum en skæruliðasamtök (guerillas) höfðu gert tilraun til mannráns. Þeir ætluðu að ræna mér, stelpunni með kórónuna, frá litla sjávarþorpinu á Íslandi. Í kjölfarið flúðum við landið í snatri og þessu var haldið utan fjölmiðla.“ Segir í færslu hennar. 

Eftir að hún var krýnd alheimsfegurðardrottning ferðaðist hún til 32 landa. Á þeim tíma upplifði hún margt og „fékk að sjá það besta og versta í fari mannfólks.“ 

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er kominn tími til að slaka á og taka því rólega. Veislur, sem haldnar eru í dag, verða óvenju ánægjulegar.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er kominn tími til að slaka á og taka því rólega. Veislur, sem haldnar eru í dag, verða óvenju ánægjulegar.