Banderas sá besti

Antonio Banderas í Malaga á Spáni 15. nóvember síðastliðinn. Banderas …
Antonio Banderas í Malaga á Spáni 15. nóvember síðastliðinn. Banderas fæddist þar og sleit barnsskónum. AFP

Spænski leikarinn Antonio Banderas var valinn besti leikarinn á Evrópsku kvikmyndaverðlaununum í kvöld en Ingvar E. Sigurðsson var meðal tilnefndra. Hlaut Banderas verðlaunin fyrir leik sinn í Dolor y gloria, eða Kvöl og dýrð, eftir leikstjórann Pedro Almodóvar. 

Ingvar var tilnefndur fyrir leik sinn í Hvítur, hvitur dagur sem hann hefur hlotið mikið lof fyrir og verðlaun, m.a. á kvikmyndahátíðinni í Cannes. Samkeppnin var hörð á verðlaununum og ljóst að tilnefningin hefur aukið hróður kvikmyndarinnar sem er eftir Hlyn Pálmason. Evrópsku kvikmyndaverðlaunin verða afhent í Reykjavík á næsta ári og er undirbúningur þegar hafinn fyrir þá hátíð. 

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú átt í vændum viðurkenningu fyrir störf þín. Mesta stoðin sem þér gefst kostur á í lífinu gæti vel verið einhver sem þú varla þekkir eða þér líkar ekki.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú átt í vændum viðurkenningu fyrir störf þín. Mesta stoðin sem þér gefst kostur á í lífinu gæti vel verið einhver sem þú varla þekkir eða þér líkar ekki.