Á hverfanda hveli snýr aftur með fyrirvara

Gone with the Wind snýr aftur.
Gone with the Wind snýr aftur.

Kvikmyndin Á hverfanda hveli (Gone With The Wind) snýr aftur á streymisveitu HBO Max en nú með fyrirvara. Kvikmyndin var fjarlægð úr streymisveitunni í byrjun júní vegna gagnrýni um að þrælahald sé sýnt í jákvæði ljósi í kvikmyndinni. 

Nú er hún snúin aftur ásamt tveimur myndböndum sem skýra sögulegt samhengi myndarinnar. Í öðru myndbandinu kemur sjónvarps- og fræðikonan Jacqueline Stewart fram og segir að kvikmyndin hafi verið umdeild á meðal svarts fólks þegar hún kom úr. 

„Framleiðandinn David O Selznick var meðvitaður um að svartir áhorfendur var umhugað um hvernig kvikmyndin tók á málefni þræla og hvernig komið var fram við svartar persónur í myndinni,“ sagði  Stewart. 

Hitt myndbandið er klukkustundar langur umræðuþáttur um myndina og umdeilda arfleifð hennar. 

Frétt BBC.

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er hætt við að yfirmenn þínir, foreldrar eða nánir vinir mistúlki gerðir þínar í dag. Leyfðu því að hvíla um sinn meðan undirmeðvitundin glímir við það.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er hætt við að yfirmenn þínir, foreldrar eða nánir vinir mistúlki gerðir þínar í dag. Leyfðu því að hvíla um sinn meðan undirmeðvitundin glímir við það.