Leitar mótefnis gegn berklum

Jóhann Sigurjónsson skrifaði Rung lækni á dönsku árið 1905.
Jóhann Sigurjónsson skrifaði Rung lækni á dönsku árið 1905.

Rung læknir eftir Jóhann Sigurjónsson í þýðingu Bjarna Jónssonar og leikstjórn Vigdísar Hrefnu Pálsdóttur er annað leikritið sem flutt verður undir merkjum Hljóðleikhússins í beinni útsendingu frá Kristalsal Þjóðleikhússins í kvöld kl. 20, en útsendinguna má sjá bæði á vef og Facebook-síðu Þjóðleikhússins.

Rung læknir var samið á dönsku árið 1905. Það fjallar um tilraunir Rungs læknis til að finna mótefni gegn berklum og um ástina í lífi hans. Verkið talar sterkt inn í samtímann nú þegar faraldur geisar og vísindamenn eru í óða önn við að þróa bóluefni. Rung læknir hefur aldrei verið sett upp á sviði hér á landi en er af mörgum talið með athyglisverðustu verkum Jóhanns Sigurjónssonar,“ segir í tilkynningu frá leikhúsinu.

Guðjón Davíð Karlsson fer með hlutverk Rungs læknis, Ebba Katrín Finnsdóttir er Vilda Locken, Hilmar Guðjónsson er Ottó Locken og Arnmundur Ernst B. Björnsson leikur aðstoðarmann Rungs læknis. Í uppfærslunni er notuð tónlist úr verkinu RHÍZOMA eftir Önnu Þorvaldsdóttur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú hefur legið í dvala allt of lengi svo nú er komið að því að láta hendur standa fram úr ermum. Varastu að taka allt trúanlegt sem þér er sagt um aðra.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú hefur legið í dvala allt of lengi svo nú er komið að því að láta hendur standa fram úr ermum. Varastu að taka allt trúanlegt sem þér er sagt um aðra.