Tólf menn svara til saka í máli Kardashian

Tólf þurfa að svara til saka vegna ránsins.
Tólf þurfa að svara til saka vegna ránsins. AFP

Alls munu tólf manns þurfa að svara til saka fyrir dómara í París í Frakklandi í máli athafnakonunnar Kim Kardahsian. Fjöldi skartgripa og demanta var rænt af hótelherbergi hennar í borginni árið 2016 og var henni ógnað af ræningjunum.

Á meðal þeirra grunuðu, sem handteknir voru fjórum mánuðum eftir stuldinn er Aomar Ait Khedache, þekktur sem Old Omar, en hann er talinn vera höfuðpaurinn. Verðmæti skartgripanna sem sem ræningjarnir höfðu á brott með sér eru metnir á sjö milljónir bandaríkjadala. 

Saksóknari í París fer mest fram á 20 ára fangelsis dóm yfir hinum ákærðu. 

Innbrotið átti sér stað aðfaranótt 3. október árið 2016 á hóteli sem Kardashian dvaldi á meðan hún sótti tískuvikuna í parís. Fjöldi karlmanna braust inn á herbergi hennar, en nokkrir þeirra voru dulbúnir sem lögreglumenn. 

Tveir mannanna ógnuðu henni með byssu og héldu að henni á meðan hinir létu greipar sópa. Að lokum bundu þeir hana og kefluðu og skildu hana eftir á baðherberginu. Kardashian sagði síðar mennirnir töluðu ensku með þykkum frönskum heim. 

Á meðan ræningjarnir voru uppi á herbergi stóðu þrír menn vörð niðri og einn beið við stýrið á bíl. Þýfið hefur aldrei fundist en talið er að ræningjarnir hafi selt það í Belgíu.

Fyrir utan hótelið sem Kim Kardashian dvaldi á í október …
Fyrir utan hótelið sem Kim Kardashian dvaldi á í október 2016. AFP
mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Manneskjan sem vill endilega nálgast þig sýnir það á skrítinn hátt. Segðu stopp við meðlimi fjölskyldunnar sem halda að þeir megi allt.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Manneskjan sem vill endilega nálgast þig sýnir það á skrítinn hátt. Segðu stopp við meðlimi fjölskyldunnar sem halda að þeir megi allt.