Fagna Endanlegri hamingju

Helgi og Hljóðfæraleikararnir eiga langa sögu að baki.
Helgi og Hljóðfæraleikararnir eiga langa sögu að baki. Ljósmynd/Daníel Starrason

„Það er mikil stemning fyrir tónleikunum og stefnir í fullt hús,“ segir Helgi Þórsson, forsprakki Helga og Hljóðfæraleikaranna (H&H), en endurútgáfu plötunnar Endanleg hamingja á vínil, sem upphaflega kom út 1998, verður fagnað á Verkstæðinu á Akureyri föstudaginn 8. júlí. Platan er nýkomin á Spotify og hefur fengið fínar viðtökur, að sögn Helga, sérstaklega hjá gömlum aðdáendum. Væntanlegur vínill verður tvöfaldur því platan er svo löng.

Auk Helga skipa sveitina Bergsveinn Þórsson, Brynjólfur Brynjólfsson, Hjálmar Brynjólfsson og Atli Már Rúnarsson. Til að fullkomna stemninguna verða allir hljóðfæraleikararnir sem tóku þátt í að gera plötuna með á tónleikunum og við bætast Kristín Þóra Haraldsdóttir tónskáld á fiðlu og Gunnur Ýr Stefánsdóttir á þverflautu.

Endanleg hamingja og önnur plata, Meira helvíti frá 2004, koma báðar út á vínil með haustinu í gegnum útgáfufyrirtæki H&H, Blóðörn að Baki, en RPM Records framleiðir. „Eins og nöfnin á plötunum gefa til kynna er himinn og haf á milli Endanlegrar hamingju og Meira helvítis,“ segir Hjálmar liðsmaður H&H. „Annars vegar þjóðlagastemning, folk/country eða hvernig sem það er skilgreint, sem sagt ljúfur spilverksfílingur. Hins vegar harðsvírað argasta rokk. Eins og það sé stutt þarna á milli. En allt spratt úr sama ranni og sama fólk á bak við þetta.“

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Jón Atli Jónasson
2
Colleen Hoover
3
Guðrún Frímannsdóttir
5
Rebekka Sif Stefánsdóttir

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þér verður hrósað mikið fyrir árangur þinn í starfi og átt það svo fyllilega skilið. Leggðu þig fram um að sýna sjónarmiðum annarra þá virðingu sem þú vilt þér til handa.
síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Jón Atli Jónasson
2
Colleen Hoover
3
Guðrún Frímannsdóttir
5
Rebekka Sif Stefánsdóttir

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þér verður hrósað mikið fyrir árangur þinn í starfi og átt það svo fyllilega skilið. Leggðu þig fram um að sýna sjónarmiðum annarra þá virðingu sem þú vilt þér til handa.