„Erfið ákvörðun“ – Andar köldu í Köben

Mary krónprinsessa ásamt Friðriki krónprins. Mary hefur nú tjáð sig …
Mary krónprinsessa ásamt Friðriki krónprins. Mary hefur nú tjáð sig um umdeilda ákvörðun sem tengdamóðir hennar tók í vikunni. AFP

Mary, krónprinsessa í Danmörku, hefur tjáð sig um ákvörðun Margrétar Þórhildar Dana­drottn­ingar, þess efnis að börn Jóakims Danaprins missi titla sína á nýju ári sem prins­ar og prins­ess­ur. Ákvörðunin hefur vakið mikla athygli í Danmörku. 

Krónprinsessan var spurð út í málið þegar hún mætti á ráðstefnu í Kaupmannahöfn í morgun að því fram kemur á vef DR. „Breytingar geta verið afar erfiðar og geta sært. Við vitum það flest. En það þýðir ekki að ákvörðunin sé ekki rétt,“ sagði krónprinsessan. Hún sagði ákvörðunin hafa verið erfiða og það verði erfitt að sætta sig við hana. 

Mary er gift Friðriki krónprins en hann mun taka við sem konungur af móður sinni. Elsta barn þeirra er Kristján en hann er aðeins 16 ára. Mary var spurð út í áhrifin á hennar börn. „Í dag vitum við ekki hvernig konungfjölskyldan mun líta út þegar Kristján tekur við eða þegar hans tími nálgast.“

Margrét Þórhildur Danadrottning ásamt þeim Friðriki og Jóakim. Drottning tók …
Margrét Þórhildur Danadrottning ásamt þeim Friðriki og Jóakim. Drottning tók umdeilda ákvörðun í vikunni. AFP

Danskir fjölmiðlar hafa fjallað mikið um málið og fjölskyldumeðlimir ekki hikað við að tjá sig. Jóakim, yngri sonur Margrétar Þórhildar, hefur greint frá því opinberlega að hann sé mjög leiður yfir ákvörðun móður sinnar. Orð eins og fjölskyldustríð sjást á miðlum danskra miðla og hefur Margrét Þórhildur meðal annars verið uppnefnd ísdrottningin. Andrúmsloftið í fjölskyldunni hefur verið undir frostmarki ef marka má orðsendingar og umfjöllun um málið. 

Marie prinsessa og Jóakim prins. Börn Jóakim verða ekki prinsar …
Marie prinsessa og Jóakim prins. Börn Jóakim verða ekki prinsar og prinsessur frá og með næstu áramótum. AFP
mbl.is
síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Sólveig Pálsdóttir
4
Ragnheiður Gestsdóttir
5
Guðrún frá Lundi

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ef þú ert að huga að fasteignakaupum ættirðu að drífa í því á næstu sex mánuðum. Sýndu því skilning ef vinir eru uppteknir.
síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Sólveig Pálsdóttir
4
Ragnheiður Gestsdóttir
5
Guðrún frá Lundi

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ef þú ert að huga að fasteignakaupum ættirðu að drífa í því á næstu sex mánuðum. Sýndu því skilning ef vinir eru uppteknir.