Aðra sögu að segja af Delta

Bólusetningar við Covid-19 | 28. júlí 2021

Aðra sögu að segja af Delta

„Í þeim örfáu tilvikum sem bólusettir smituðust af fyrri afbrigðum kórónuveirunnar smituðu þeir ekki út frá sér. Það er aðra sögu að segja af Delta-afbrigði veirunnar,“ sagði Rochelle Walensky, framkvæmdastjóri Sóttvarnastofnunar Bandaríkjanna (CDC), í samtali við CNN í dag. 

Aðra sögu að segja af Delta

Bólusetningar við Covid-19 | 28. júlí 2021

Rochelle Walensky.
Rochelle Walensky. AFP

„Í þeim örfáu tilvikum sem bólusettir smituðust af fyrri afbrigðum kórónuveirunnar smituðu þeir ekki út frá sér. Það er aðra sögu að segja af Delta-afbrigði veirunnar,“ sagði Rochelle Walensky, framkvæmdastjóri Sóttvarnastofnunar Bandaríkjanna (CDC), í samtali við CNN í dag. 

„Í þeim örfáu tilvikum sem bólusettir smituðust af fyrri afbrigðum kórónuveirunnar smituðu þeir ekki út frá sér. Það er aðra sögu að segja af Delta-afbrigði veirunnar,“ sagði Rochelle Walensky, framkvæmdastjóri Sóttvarnastofnunar Bandaríkjanna (CDC), í samtali við CNN í dag. 

Þar færði hún rök fyrir því að stofnunin hefði mælt með víðtækari grímunotkun Bandaríkjamanna en áður. 

Hún sagði útlit fyrir að í einhverjum tilvikum gætu þeir sem hefðu verið bólusettir gegn Covid-19 smitað aðra af Delta-afbrigði veirunnar þó svo að það væri nánast aldrei tilfellið hvað varðar önnur afbrigði veirunnar. 

Tilmæli Sóttvarnastofnunar Bandaríkjanna eru á þá leið að fullbólusettir Bandaríkjamenn beri andlitsgrímu á almenningsstöðum innandyra. Það er breyting frá fyrri tilmælum stofnunarinnar sem voru á þá leið að fullbólusettir einstaklingar þyrftu ekki að bera andlitsgrímu innandyra. 

mbl.is