Óbólusett fólk velkomið

Bólusetningar við Covid-19 | 31. ágúst 2021

Óbólusett fólk velkomið

Ýmislegt er í boði í bólusetningu gegn Covid-19 á Suðurlandsbraut 34 í Reykjavík alla virku dagana í þessari og næstu viku á milli 10.00 og 15.00. Öll óbólusett og hálfbólusett, 12 ára og eldri, sem eru með íslenska kennitölu geta komið í bólusetningu á þessum tíma.

Óbólusett fólk velkomið

Bólusetningar við Covid-19 | 31. ágúst 2021

Frá bólusetningu gegn Covid-19 í Laugardalshöll. Nú fer bólusetning á …
Frá bólusetningu gegn Covid-19 í Laugardalshöll. Nú fer bólusetning á höfuðborgarsvæðinu fram á Suðurlandsbraut 34. mbl.is/Kristinn Magnússon

Ýmislegt er í boði í bólusetningu gegn Covid-19 á Suðurlandsbraut 34 í Reykjavík alla virku dagana í þessari og næstu viku á milli 10.00 og 15.00. Öll óbólusett og hálfbólusett, 12 ára og eldri, sem eru með íslenska kennitölu geta komið í bólusetningu á þessum tíma.

Ýmislegt er í boði í bólusetningu gegn Covid-19 á Suðurlandsbraut 34 í Reykjavík alla virku dagana í þessari og næstu viku á milli 10.00 og 15.00. Öll óbólusett og hálfbólusett, 12 ára og eldri, sem eru með íslenska kennitölu geta komið í bólusetningu á þessum tíma.

Þetta kemur fram í tilkynningu á vef Heilsugæslunnar á höfuðborgarsvæðinu. 

Bóluefni allra bóluefnaframleiðenda sem hafa fengið markaðsleyfi hér á landi standa fólki til boða. 

Bóluefnin Pfizer, Moderna og Jansen eru notuð alla virka daga en bóluefnið AstraZeneca er eingöngu í boði á föstudögum,“ segir í tilkynningu heilsugæslunnar.

Fólk sem er ekki með íslenska kennitölu getur skráð sig

Þá er örvunarskammtur í boði fyrir þá sem fengu bóluefni Janssen fyrir að minnsta kosti 28 dögum síðan. Slíkir skammtar eru einnig í boði fyrir fólk sem er 60 ára og eldra ef sex mánuðir eru liðnir frá seinni bólusetningu.

Bólusetningadagar fyrir þennan hóp verða líka auglýstir reglulega.

Börn á aldrinum 12 til 15 ára þurfa að vera í fylgd með forráðamanni. 

Einstaklingur án íslenskrar kennitölu má ekki mæta í bólusetningu fyrr en staðfesting á skráningu í bólusetningarkerfið hefur borist. Slík skráning fer þannig fram að einstaklingar sem ekki hafa íslenska kennitölu senda tölvupóst á bolusetning@heilsugaeslan.is.

Fram þarf að koma: Nafn, fæðingardagur og ár, kyn, upprunaland, netfang og helst íslenskt GSM símanúmer til að taka við SMS boði. Ef einstaklingur er hálfbólusettur þurfa upplýsingar um bóluefni og tímasetningu að fylgja.

mbl.is