Dregur úr kjörsókn til þingkosninga

Alþingiskosningar 2021 | 7. janúar 2022

Dregur úr kjörsókn til þingkosninga

Kosningaþátttaka dróst saman í öllum aldurshópum nema þeim tveimur elstu í síðustu alþingiskosningum miðað við kosningarnar 2017. Þetta kemur fram í tölum Hagstofunnar, þar sem rýnt er í kjörsókn. Var samdrátturinn mestur í yngsta aldurshópnum, 18-19 ára.

Dregur úr kjörsókn til þingkosninga

Alþingiskosningar 2021 | 7. janúar 2022

Samdrátturinn var mestur í yngsta aldurshópnum.
Samdrátturinn var mestur í yngsta aldurshópnum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Kosningaþátttaka dróst saman í öllum aldurshópum nema þeim tveimur elstu í síðustu alþingiskosningum miðað við kosningarnar 2017. Þetta kemur fram í tölum Hagstofunnar, þar sem rýnt er í kjörsókn. Var samdrátturinn mestur í yngsta aldurshópnum, 18-19 ára.

Kosningaþátttaka dróst saman í öllum aldurshópum nema þeim tveimur elstu í síðustu alþingiskosningum miðað við kosningarnar 2017. Þetta kemur fram í tölum Hagstofunnar, þar sem rýnt er í kjörsókn. Var samdrátturinn mestur í yngsta aldurshópnum, 18-19 ára.

Ólafur Þ. Harðarson segir í samtali við Morgunblaðið að haldi þessi þróun áfram muni kosningaþátttaka líklega fara minnkandi, en hún hefur verið um 80% frá árinu 2013. 

Nánar má lesa um málið í Morgunblaðinu í dag. 

mbl.is