Bandaríkin tilkynna um „strangar“ viðskiptaþvinganir

Úkraína | 30. september 2022

Bandaríkin tilkynna um „strangar“ viðskiptaþvinganir

Bandaríkin hafa tilkynnt um „strangar“ nýjar viðskiptaþvinganir gegn rússneskum embættismönnum og varnarmálaiðnaðinum í Rússlandi í kjölfar yfirlýsingar Vladimírs Pútíns, forseta Rússlands, um að fjögur héruð Úkraínu væru nú orðin hluti af Rússlandi. 

Bandaríkin tilkynna um „strangar“ viðskiptaþvinganir

Úkraína | 30. september 2022

Forseti Bandaríkjanna, Joe Biden, og Antony Blinken, ut­an­rík­is­ráðherra Banda­ríkj­anna, í …
Forseti Bandaríkjanna, Joe Biden, og Antony Blinken, ut­an­rík­is­ráðherra Banda­ríkj­anna, í bakgrunni, AFP/Oliver Contreras

Bandaríkin hafa tilkynnt um „strangar“ nýjar viðskiptaþvinganir gegn rússneskum embættismönnum og varnarmálaiðnaðinum í Rússlandi í kjölfar yfirlýsingar Vladimírs Pútíns, forseta Rússlands, um að fjögur héruð Úkraínu væru nú orðin hluti af Rússlandi. 

Bandaríkin hafa tilkynnt um „strangar“ nýjar viðskiptaþvinganir gegn rússneskum embættismönnum og varnarmálaiðnaðinum í Rússlandi í kjölfar yfirlýsingar Vladimírs Pútíns, forseta Rússlands, um að fjögur héruð Úkraínu væru nú orðin hluti af Rússlandi. 

„Bandaríkin leggja fram skjótan og alvarlegan kostnað á Rússland,“ segir í tilkynningu frá Hvíta húsinu. Þar segir einnig að G7 ríkin muni leggja sambærilegan „kostnað“ á þau lönd sem styðja tilraunir Rússa til að innlima héruðin fjögur.

Fordæmir „sviksamlegar“ tilraunir Rússlands

Joe Biden Bandaríkjaforseti hefur fordæmt „sviksamlega“ yfirlýsingu Pútíns og segir hann brjóta alþjóðalög.

„Bandaríkin fordæma sviksamlegar tilraunir Rússlands í dag til að innlima fullvalda landsvæði Úkraínu. Rússar brjóta með þessu alþjóðalög, traðka á stofnskrá Sameinuðu þjóðanna, og sýna fyrirlitningu sína á friðsamlegum þjóðum alls staðar,“ sagði Biden í tilkynningu.

„Bandaríkin munu alltaf virða alþjóðlega viðurkennd landamæri Úkraínu. Við höldum áfram að styðja Úkraínu í því að ná aftur landsvæðum sínum með því að styrkja landið hernaðarlega og diplómatískt.“

mbl.is