„Þetta gengur ekki upp“

Vextir á Íslandi | 23. mars 2023

„Þetta gengur ekki upp“

„Þetta gengur ekki upp, það er bara svoleiðis,“ segir Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, há­skóla-, iðnaðar og ný­sköp­un­ar­ráðherra,  þegar hún er spurð um ásókn ráðherra í meiri ríkisútgjöld í ótryggu efnahagsástandi heimsins, sem hafi sín áhrif hér á landi. „Það er ekki hægt að verja hér fjármunum í hina ýmsu málaflokka þegar staðan er þannig að hið eina sem við eigum að vera að berjast við er verðbólgan.“

„Þetta gengur ekki upp“

Vextir á Íslandi | 23. mars 2023

Áslaug Arna.
Áslaug Arna. mbl.is/Kristófer Liljar

„Þetta gengur ekki upp, það er bara svoleiðis,“ segir Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, há­skóla-, iðnaðar og ný­sköp­un­ar­ráðherra,  þegar hún er spurð um ásókn ráðherra í meiri ríkisútgjöld í ótryggu efnahagsástandi heimsins, sem hafi sín áhrif hér á landi. „Það er ekki hægt að verja hér fjármunum í hina ýmsu málaflokka þegar staðan er þannig að hið eina sem við eigum að vera að berjast við er verðbólgan.“

„Þetta gengur ekki upp, það er bara svoleiðis,“ segir Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, há­skóla-, iðnaðar og ný­sköp­un­ar­ráðherra,  þegar hún er spurð um ásókn ráðherra í meiri ríkisútgjöld í ótryggu efnahagsástandi heimsins, sem hafi sín áhrif hér á landi. „Það er ekki hægt að verja hér fjármunum í hina ýmsu málaflokka þegar staðan er þannig að hið eina sem við eigum að vera að berjast við er verðbólgan.“

Þetta kemur fram í viðtali Dagmála, streymis Morgunblaðsins sem opið er öllum áskrifendum, og birt er í dag.

Áslaug Arna segir að að því þurfi ríkisstjórnin öll að einbeita sér.

„Það eina sem skiptir máli nú er að ná verðbólgunni niður. Fyrir fólkið í landinu, fyrir lífskjör og til þess að ná einhverjum árangri hér í landinu til lengri tíma,“ segir hún.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

mbl.is