Vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð

Vextir á Íslandi | 24. maí 2023

Vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð

Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri segir að ekki hafi tekist að ná þjóðarsátt til að ná verðbólgu í landinu niður og vísar hann þá m.a. til launahækkana og kjaraviðræðna síðasta misseri. Ef vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð þá þarf að beita stýrivaxtatækinu fastar en ella.

Vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð

Vextir á Íslandi | 24. maí 2023

Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri mbl.is/Kristinn Magnússon

Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri segir að ekki hafi tekist að ná þjóðarsátt til að ná verðbólgu í landinu niður og vísar hann þá m.a. til launahækkana og kjaraviðræðna síðasta misseri. Ef vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð þá þarf að beita stýrivaxtatækinu fastar en ella.

Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri segir að ekki hafi tekist að ná þjóðarsátt til að ná verðbólgu í landinu niður og vísar hann þá m.a. til launahækkana og kjaraviðræðna síðasta misseri. Ef vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð þá þarf að beita stýrivaxtatækinu fastar en ella.

Þetta kom fram á kynningarfundi Seðlabanka Íslands fyrr í dag en peningastefnunefnd SÍ tilkynnti í morgun að stýrivextir yrðu hækkaðir um 1,25 prósentur.

Þetta var þrettánda stýrivaxtahækkunin í röð og jafnframt meiri hækkun en spáð var fyrir. Eru meginvextir bankans, vextir á sjö daga bundnum innlánum, nú 8,75%.

Að sögn Ásgeirs fellur meiri ábyrgð á Seðlabankann, sem þarf að beita stýrivaxtatækinu fastar en ella, ef „vinnumarkaðurinn neitar að taka ábyrgð“.

mbl.is