Þróun verðbólgu veltur á kjarasamningum

Vextir á Íslandi | 24. júlí 2023

Þróun verðbólgu veltur á kjarasamningum

Andrés Magnússon, framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu, segir ágætisgang í atvinnulífinu. Hann fagnar því að verðbólga fari lækkandi á milli mánaða en minnir á að mikilvægt sé að ekki verði gerðir kjarasamningar í vor sem ýti verðbólgunni aftur upp.

Þróun verðbólgu veltur á kjarasamningum

Vextir á Íslandi | 24. júlí 2023

Andrés er framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu.
Andrés er framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu. mbl.is/Golli

Andrés Magnússon, framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu, segir ágætisgang í atvinnulífinu. Hann fagnar því að verðbólga fari lækkandi á milli mánaða en minnir á að mikilvægt sé að ekki verði gerðir kjarasamningar í vor sem ýti verðbólgunni aftur upp.

Andrés Magnússon, framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu, segir ágætisgang í atvinnulífinu. Hann fagnar því að verðbólga fari lækkandi á milli mánaða en minnir á að mikilvægt sé að ekki verði gerðir kjarasamningar í vor sem ýti verðbólgunni aftur upp.

Í gögn­um sem Hag­stof­an birti í síðustu viku kem­ur fram að tólf mánaða verðbólga mæl­ist nú 7,6% og minnk­ar frá júní­mánuði þegar verðbólg­an mæld­ist 8,9%.

„Það sem skiptir öllu máli varðandi þróunina inn í framtíðina er það hvernig kjaraviðræður ganga og hverjar niðurstöður þeirra verða. Það mun skipta sköpum fyrir þróunina næstu mánuði,“ segir Andrés í samtali við mbl.is.

„Það er ekki nokkur vafi á því að það skipti öllu máli að það verði ekki gerðir kjarasamningar sem muni ýta verðbólgunni upp aftur.“

Kaupmáttur enn sterkur

Þrátt fyrir minnkandi kaupmátt segir Andrés kaupmátt enn sterkan. Hann vísar til nýrra veltutalna frá Rannsóknarsetri verslunarinnar.

„Það bendir ekkert annað til þess en að reksturinn gangi bara ágætlega.“

mbl.is