Harry heimsækir Bretland án Meghan

Kóngafólk í fjölmiðlum | 27. ágúst 2023

Harry heimsækir Bretland án Meghan

Harry prins mun leggja land undir fót og heimsækja Bretland í byrjun september. Hann mun vera viðstaddur verðlaunaafhendingu á vegum WellChild-góðgerðasamtakanna sem styðja við alvarlega veik börn. Verðlaunaafhendingin fer fram þann 7. september en daginn eftir er ár liðið síðan Elísabet II Bretlandsdrottning lést.

Harry heimsækir Bretland án Meghan

Kóngafólk í fjölmiðlum | 27. ágúst 2023

Meghan og Harry láta sjá sig saman á Invictus-leikunum í …
Meghan og Harry láta sjá sig saman á Invictus-leikunum í Þýskalandi. AFP/Sem van der Wal

Harry prins mun leggja land undir fót og heimsækja Bretland í byrjun september. Hann mun vera viðstaddur verðlaunaafhendingu á vegum WellChild-góðgerðasamtakanna sem styðja við alvarlega veik börn. Verðlaunaafhendingin fer fram þann 7. september en daginn eftir er ár liðið síðan Elísabet II Bretlandsdrottning lést.

Harry prins mun leggja land undir fót og heimsækja Bretland í byrjun september. Hann mun vera viðstaddur verðlaunaafhendingu á vegum WellChild-góðgerðasamtakanna sem styðja við alvarlega veik börn. Verðlaunaafhendingin fer fram þann 7. september en daginn eftir er ár liðið síðan Elísabet II Bretlandsdrottning lést.

Harry prins verður því í Bretlandi á dánardegi drottningar en ólíklegt þykir að hann verði með konungsfjölskyldunni til þess að minnast hennar. Enn hefur ekki gróið um heilt í þeirra samskiptum. Þá er vitað að Vilhjálmur prins og Katrín prinsessa verði í Wales á þeim degi og verða viðstödd messu í St David's Cathedral.

Meghan ekki með til Bretlands

Eftir það mun Harry prins ferðast til Þýskalands þar sem Invictus-leikarnir fara fram. Meghan mun ekki fara með Harry prins til Bretlands heldur hitta hann í Þýskalandi og koma fram með honum á leikunum. Hún er sögð vera að forðast Bretland enda ekki í miklum metum þar meðal almennings.

Ekki er vitað hvar Harry mun dvelja á Bretlandi. Stutt er síðan hann þurfti að skila lyklunum að heimili sínu Frogmore Cottage. Hann þarf að biðja sérstaklega um dvalarstað á vegum krúnunnar. Þá nýtur hann ekki sérstakrar verndar bresku lögreglunnar á meðan hann dvelur í Bretlandi.

mbl.is