Fá að keppa undir rússneskum fána

Rússland | 29. ágúst 2023

Fá að keppa undir rússneskum fána

Rússnesk stjórnvöld tilkynntu í gær að Alþjóða rafíþróttasambandið (IESF) hefði ákveðið að heimila rússnesku rafíþróttafólki að taka þátt á mótum sambandsins. Auk þess fá keppendurnir að bera rússneskan fána og spila þjóðsöng Rússlands.

Fá að keppa undir rússneskum fána

Rússland | 29. ágúst 2023

Heimsmeistaramót í rafíþróttum stendur yfir í borginni Iaşi í Rúmeníu.
Heimsmeistaramót í rafíþróttum stendur yfir í borginni Iaşi í Rúmeníu. Ljósmynd/IESF

Rússnesk stjórnvöld tilkynntu í gær að Alþjóða rafíþróttasambandið (IESF) hefði ákveðið að heimila rússnesku rafíþróttafólki að taka þátt á mótum sambandsins. Auk þess fá keppendurnir að bera rússneskan fána og spila þjóðsöng Rússlands.

Rússnesk stjórnvöld tilkynntu í gær að Alþjóða rafíþróttasambandið (IESF) hefði ákveðið að heimila rússnesku rafíþróttafólki að taka þátt á mótum sambandsins. Auk þess fá keppendurnir að bera rússneskan fána og spila þjóðsöng Rússlands.

„Rússneska rafíþróttalandsliðið mun aftur geta tekið þátt á mótum undir sínu eigin nafni og flaggi,“ segir í tilkynningu frá rússneskum stjórnvöldum.

IESF heldur nú heimsmeistaramót í rafíþróttum í borginni Iaşi í Rúmeníu.

Um 45% kusu með

Að því er kemur fram í tilkynningu rússneskra stjórnvalda, hélt stjórn IESF atkvæðagreiðslu þar sem 32 fulltrúar greiddu atkvæði með þátttöku Rússa gegn 13 sem greiddu atkvæði á móti. 25 fulltrúar sátu hjá.

Hinn rúmensk-bandaríski Vlad Marinescu er bæði forseti IESF og forstjóri Alþjóða júdósambandsins (IJF).

Kepp­end­ur frá Rússlandi og Hvíta-Rússlandi fengu í ár að taka þátt í heims­meist­ara­mót­inu í júdó í Doha í Kat­ar und­ir hlut­laus­um fána. Fyrir vikið hættu Úkraínumenn við þátt­töku á heims­meist­ara­mót­inu.

mbl.is