Dýrasta sundferðin enn í Reykjavík og hefur hækkað

Ferðumst innanlands | 12. júní 2024

Dýrasta sundferðin enn í Reykjavík og hefur hækkað

Sólin lét loksins sjá sig á höfðuborgarsvæðinu í vikunni og voru margir sem nutu sólargeislanna í sundlaugum svæðisins. Á höfuðborgarsvæðinu eru 18 sundlaugar og hefur hver og ein sinn sjarma, en það kostar hins vegar mismikið að fara ofan í laugarnar. 

Dýrasta sundferðin enn í Reykjavík og hefur hækkað

Ferðumst innanlands | 12. júní 2024

Dýrasta sundferðin á höfuðborgarsvæðinu er í Reykjavík.
Dýrasta sundferðin á höfuðborgarsvæðinu er í Reykjavík. Ljósmynd/Sundlaugar.is

Sólin lét loksins sjá sig á höfðuborgarsvæðinu í vikunni og voru margir sem nutu sólargeislanna í sundlaugum svæðisins. Á höfuðborgarsvæðinu eru 18 sundlaugar og hefur hver og ein sinn sjarma, en það kostar hins vegar mismikið að fara ofan í laugarnar. 

Sólin lét loksins sjá sig á höfðuborgarsvæðinu í vikunni og voru margir sem nutu sólargeislanna í sundlaugum svæðisins. Á höfuðborgarsvæðinu eru 18 sundlaugar og hefur hver og ein sinn sjarma, en það kostar hins vegar mismikið að fara ofan í laugarnar. 

Á síðasta ári tók ferðavefur mbl.is saman verðlista yfir dýrustu og ódýrustu sundferðirnar á höfuðborgarsvæðinu samkvæmt gjaldskrá sundlaugar.is. Þá kom í ljós að dýrasta sundferðin var í Reykjavíkurborg, en þá kostaði stakt gjald fyrir fullorðna 1.210 krónur. Sundferðin er ókeypis fyrir börn til 16 ára aldurs, en ungmenni á aldrinum 16 til 17 ára borguðu 195 krónur fyrir ferðina. 

Munar 500 krónum á dýrustu og ódýrustu sundferðinni

Verð á sundferð í Reykjavíkurborg hefur hækkað um 120 krónur fyrir fullorðna og um 10 krónur fyrir ungmenni á aldrinum 16-17 ára, en nú kostar stakt gjald fyrir fullorðna 1.330 krónur og 205 krónur fyrir 16-17 ára ungmenni. Enn er frítt ofan í laugarnar fyrir börn til 16 ára aldurs. 

Á síðasta ári var ódýrasta sundferðin í Álftaneslaug og Ásgarðslaug í Garðabænum, en þá kostaði stakt gjald fyrir fullorðna 830 krónur og frítt í sund fyrir börn til 17 ára aldurs. Verð á sundferð hefur ekki hækkað á milli ára í þessum sundlaugum. 

Næstódýrasta sundferðin í fyrra var í Mosfellsbæ og það sama gildir í ár, en í fyrra kostaði stakt gjald fyrir fullorðna 1.000 krónur og frítt í sund fyrir börn til 10 ára aldurs. Þá borguðu börn á aldrinum 11 til 17 ára 175 krónur fyrir sundferðina.

Sundferðin í Mosfellsbæ hefur hins vegar einnig hækkað frá því á síðasta ári. Nú kostar sundferðin 1.100 krónur fyrir fullorðna og 190 krónur fyrir börn á aldrinum 11 til 17 ára.

Verðmunurinn á dýrustu og ódýrustu sundferðinni á höfuðborgarsvæðinu var 380 krónur í fyrra, en nú er sundferðin í Reykjavíkurborg orðin 500 krónum dýrari en í sundferð í Garðabæ.

Ódýrasta sundferðin er í Garðabæ.
Ódýrasta sundferðin er í Garðabæ. Ljósmynd/Sundlaugar.is
mbl.is