Utanríkisráðherra Frakkklands segir að tími Íraka sé senn á þrotum

Dominique de Villepin, utanríkisráðherra Frakklands, á fundi öryggisráðsins.
Dominique de Villepin, utanríkisráðherra Frakklands, á fundi öryggisráðsins. AP
Dominique de Villepin, utanríkisráðherra Frakklands, hvatti í dag Íraka til þess að svara ásökunum um að þeir hefðu yfir að ráða kjarnavopnum. Villepin segir að sá tími sem ráðamenn í Írak hefðu, til þess að sýna vopnaeftirlitsmönnum Sameinuðu þjóðanna samvinnu, væri senn á þrotum. "Við höfum beðið Saddam Hussein að svara kröfum alþjóðasamfélagsins," sagði ráðherrann við Europe-1 útvarpsstöðina þegar hann snéri aftur til Frakklands eftir að hafa hlýtt á Colin Powell, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, á fundi öryggisráðs SÞ.

Á fundinum, sem fram fór í gær, lagði Powell meðal annars fram gögn sem hann sagði að sýndu að Írakar hefðu hindrað störf eftirlitsmanna. "Við bíðum eftir því hvað Írakar hafa að segja um ásakanir um að þeir hafi yfir að ráða efna- og lífefnavopnum," segir Villepin, en ráðherrann bendir á að afstaða Frakka til mögulegra aðgerða í Írak sé óbreytt. Hann segir að hernaðaraðgerðir séu síðasta úrræðið í deilunni um Írak. Villepin lagði jafnframt áherslu á að Írakar samþykktu og létu undan kröfum alþjóðasamfélagsins með því að heimila viðtöl við íraska vísindamenn án milligöngu ráðamanna þar í landi. Þá yrðu Írakar að heimila flug U-2 njósnavélar yfir Írak, en slíkt flug væri hluti af vopnaeftirliti SÞ.

Powell lagði fram á fundinum í gær gervihnattamyndir, hljóðrituð símtöl og önnur gögn sem eiga að styðja málstað Bandaríkjamanna gegn Írak. Jean-Francois Bureau, talsmaður varnarmálaráðherra Frakklands, sagði í dag að franska leyniþjónustan hefði staðfest hluta af því sem Powell hélt fram á fundinum.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
Renault Megane 2007
Renault Megane 20007 - ekinn um 96.000 km, vel við haldið, skoðaður 2017, næsta ...
Infrarauður Saunaklefi 224.000
Verð : 239.000 (er á leiðinni til íslands ) færð á 224.000 ef þú greiðir inn á h...
 
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Aukatekjur vikulega
Önnur störf
Aukatekjur Morgunblaðið vantar fólk ...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...