Forsætisráðherra Ísraels vonast eftir beinum samskiptum við Líbanon

Ehud Olmert vonast til þess að Ísrael og Líbanon geti ...
Ehud Olmert vonast til þess að Ísrael og Líbanon geti átt samskipti með beinum hætti, en þjóðirnar hafa aldrei verið í pólitískum samskiptum. Reuters
Ehud Olmert, forsætisráðherra Ísraels, sagði í dag að hann vonist til þess að aðstæður verði brátt með þeim hætti að ríkisstjórnir Ísraels og Líbanons geti bráðlega átt í samskiptum með beinum hætti. „Ég vil leggja á það áherslu að íbúar Ísraels eiga í engum deilum við ríkisstjórn Líbanons,“ sagði Olmert á sameiginlegum blaðamannafundi með Kofi Annan, framkvæmdastjóra Sameinuðu þjóðanna.

„Við vonumst svo sannarlega eftir því að aðstæður muni skjótt breytast til betri vegar þannig að ríkisstjórn Ísraels geti átt í beinum samskiptum við ríkisstjórn Líbanons í því skyni að þjóðirnar tvær geti komist að samkomulagi,“ sagði hann.

Ísrael og Líbanon hafa ekki átt í stjórnmálalegum samskiptum frá því að Ísraelsríki var stofnað árið 1948.

mbl.is

Bloggað um fréttina