Glæpagengi stækka ört í Kaupmannahöfn

Frá Kaupmannahöfn
Frá Kaupmannahöfn mbl.is/Ómar

Aðsókn að glæpagengjum ungra manna af innflytjendaættum eykst nú hratt í Kaupmannahöfn samkvæmt heimildum Jyllands-Posten. „Gengin stækka mjög hratt þessa dagana. Hér er um að ræða ungt fólk sem félagslega kerfið hefur svikið árum saman. Þetta mun leiða til aukningar á alvarlegum glæpaverkum á næstu árum,” segir Fahmy Almajid innflytjendaráðgjafi.

Hann segir morðið á 21 árs gömlum manni í Nørrebro aðfararnótt þriðjudags vera merki þess sem koma skal en maðurinn var meðlimur í svokölluðu Sjælør-gengi. Hann segir að gera megi ráð fyrir að morðsins verði hefnt bæði af genginu og fjölskyldu hins látna. Almajid segir einnig að dönsk yfirvöld hafa litið framhjá öllum viðvörunarmerkjum á undanförnum áratug.

Annar innflytjendaráðgjafi Mohammad Rafiq tekur í sama streng. „Hér er um að ræða stóran hóp ungmenna sem yfirvöld hafa aldrei náð til. Þetta fólk er tifandi tímasprengja sem við getum átt von á að verða mun  meira vör við.” Þá segir hann enga von til þess að yfirlýsingar Lene Espersens dómsmálaráðherra um hertar refsingar gegn ofbeldisverkum muni hafa nokkur áhrif á þessa menn.

mbl.is

Bloggað um fréttina

https://www.funiceland.is - Ferðavefur
FunIceland.is er ferða- og upplýsingavefur um náttúru Íslands. Skoðaðu vefinn m...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...