Hugsanlegt met í stýrivaxtalækkun

Ben Bernanke. seðlabankastjóri Bandaríkjanna
Ben Bernanke. seðlabankastjóri Bandaríkjanna Reuters

Hugsanlegt er að stýrivextir í Bandaríkjunum muni ná sögulegu lágmarki eftir helgi. Efnahagur landsins er enn á hraðri niðurleið og vonast seðlabankinn til að ná að dempa fallið sem margir Bandaríkjamenn finna óþyrmilega fyrir, með lægri vöxtum.

Kreppan nú er sú versta í Bandaríkjunum síðan 1930 og hefur Ben Bernanke seðlabankastjóri þegar lækkað stýrivextina í 1%, en þeir aðeins einu sinni áður verið svo lágir síðustu hálfa öldina. Á morgun hefst tveggja daga fundu seðlabankastjórnar til að leggja mat á stöðuna og ákveða næsta vaxtaskref, sem talið er víst að verði tilkynnt á þriðjudag.

Margir hagfræðingar spá því að vextirnir verði enn lækkaðir, um hálft prósentustig eða niður í aðeins 0,5%. Sumir telja jafnvel að seðlabankinn muni ganga enn lengra og lækka vaxtastigið um þrjá fjórðuhluta eða meira. Aðrir sérfræðingar segja að jafnvel þótt lækkunin verði mikil muni það ekki duga til að snúa efnahagsþróuninni við.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
3 sófaborð til sölu
Til sölu 3 sófaborð úr massífum við, bæði lítil og stærri. Seljast ódýrt. Egger...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
Aukatekjur vikulega
Önnur störf
Aukatekjur Morgunblaðið vantar fólk ...