Vilja lögsækja Ísraela

Sprengjum hefur ringt yfir Gaza í 18 daga.
Sprengjum hefur ringt yfir Gaza í 18 daga. AP

Danska utanríkisráðuneytið íhugar nú að krefja Ísraela um skaðabætur vegna skemmda sem þeir hafa unnið á verkefnum sem studd voru af Dönum á Gaza-svæðinu. Ulla Tørnæs, ráðherra þróunarmála, segir við Berlingske Tidende að rannsókn sé í gangi um möguleika á málsókn og hvort fordæmi séu fyrir slíku.

Ulla Tørnæs segir að lögfræðingar utanríkisráðuneytisins telji að slík málsókn yrði afar flókin. „En ég vil undirstrika að við fylgjumst vel með þeim skemmdum sem hafa orðið á þeim verkefnum sem Danir hafa stutt eða átt þátt í að styðja. Eyðileggingin er óásættanleg og utanríkisráðuneytið hefur gert ísraelska sendiherranum það ljóst,“segir ráðherrann.

Ísraelskar sprengjur hafa eyðilagt fjöldann allan af færanlegum sjúkrahúsum sem stutt hafa verið af dönskum samtökum. Þá hefur miðstöð fyrir fórnarlömb pyntinga, sem dönsk samtök hafa rekið í 20 ár ásamt palestínskum samtökum verið lögð í rúst.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Bolir o.fl.
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi Bolir kr. 3.990 Peysa kr. 4.990 Buxur k...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Canon EOS námskeið fyrir byrjendur.
Flott námskeið fyrir þá sem vilja læra á myndavélina og ná enn betri myndum. 3j...
Flísar og Fúga Flísalagnir
Vandaðar flísalagnir. Föst verðtilboð eða tímavinna þér að kostnaðarlausu. Vöndu...