Átta árum síðar

Forseti Bandaríkjanna. Barack Obama, mun taka þátt í minningarathöfn um þá sem létust í hryðjuverkaárásunum á Bandaríkin fyrir átta árum í dag. Þann 11. september 2001 létust tæplega þrjú þúsund manns í árás hryðjuverkamanna á Bandaríkin er fjórum farþegaþotum var rænt af liðsmönnum al-Qaida.

Bæði opinberar og óformlegar minningarathafnir verða haldnar víða um Bandaríkin í dag en Bandaríkjamenn minnast þess enn með hryllingi þegar þeir fylgdust með fjórum farþegaþotum, sem hafði verið rænt af liðsmönnum al-Qaida, verða að árásarvopnum hryðjuverkamannanna í New York, Virginíu og Pennsylvaníu.

Obama mun minnast fórnarlambanna með ræðu í Pentagon, varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna og verða aðstandendur þeirra sem létust þar viðstaddir.

Hins vegar mun varaforseti Bandaríkjanna, Joseph Biden, taka þátt í minningarathöfn við rústir Tvíburaturnanna í New York.

Alls létust 2.752 er tvær farþegaþotur flugu inn í Tvíburaturnana í fjármálahverfi New York borgar um níu leytið morguninn 11. september 2001. Líkt og undanfarin ár verða nöfn fórnarlambanna lesin upp þar.

Auk Obama mun Robert Gates, varnarmálaráðherra, taka þátt í minningarathöfninni í Pentagon. Alls létust 184, bæði á jörðu niðri og um borð í flugvélinni, þegar henni var flogið á bygginguna.

Þar sem Tvíburaturnarnir stóðu er unnið að byggingu á „Frelsisturninum" (Freedom Tower) en þar verða fimm skýjakljúfar með minningarreit í garði sem verður milli bygginganna. Framkvæmdir ganga hins vegar hægt meðal annars út af efnahagsástandinu undanfarið ár. 

Í Shanksville, Pennsylvanía, þar sem fjórða flugvélin brotlenti á opnu svæði, en þar yfirbuguðu farþegar þotunnar flugræningjanna, verður einnig haldin minningarathöfn þar sem nöfn farþeganna sem létust verða lesin upp. Talið er að fljúga hafi átt þeirri þotu inn í þinghúsið í Washington. 

Þar sem Tvíburaturnarnir stóðu í New York
Þar sem Tvíburaturnarnir stóðu í New York Reuters
SHANNON STAPLETON
Tvíburaturnarnir í New York jöfnuðust við jörðu í hryðjuverkaárásunum þann ...
Tvíburaturnarnir í New York jöfnuðust við jörðu í hryðjuverkaárásunum þann 11. september árið 2001. Reuters
mbl.is

Bloggað um fréttina

NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Tek að mér bókanir, umsjá reikninga ofl. Upplýsingar í síma 649-6134...
Múrverk
Múrverk sími 8919193...
 
L edda 6018032019 ii
Félagsstarf
? EDDA 6018032019 II Mynd af auglýsi...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Fjáröflunarsamkoma Kristniboðsfélags k...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...