Þjóðverjar íhuga að fjölgun hermanna í Afganistan

Reuters

Þýsk stjórnvöld íhuga nú að fjölga í herliði sínu í Afganistan. Hingað til hafa að hámarki 4.500 þýskir hermenn tekið þátt í fjölþjóðaliði NATO í Afganistan en er búist við að þeim verði fjölgað í sjö þúsund á næstunni. Greint var frá þessu á þýskri útvarpsstöð í morgun.

Fjölgun hermanna verður væntanlega lagt fyrir þýska þingið í desember þegar endurskoðun á þátttöku Þjóðverja í fjölþjóðahernum í Afganistan fer fram. Allir helstu stjórnmálaflokkar Þýskalands, fyrir utan einn, hafa stutt við hernaðinn í Afganistan.

Í skýrslunni sem fjallað var um í útvarpi í morgun kemur fram að ríkisstjórnin telji að með fjölgun hermanna í Afganistan geti styrkt stöðu Þýskalands þegar kemur að alþjóðlegri ráðstefnu sem verður haldin um stöðu mála í Afganistan, rúmum átta árum eftir innrás Bandaríkjamanna. Stefnt er að því að halda ráðstefnuna í febrúar eða mars á næsta ári. Segir í skýrslunni að þar vilji Angela Merkel, kanslari Þýskalands, krefjast þess að stjórnvöld í Afganistan beri meiri ábyrgð á eigin landi.


mbl.is
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Er kominn tími á framkvæmdir?
Múrari: Lögg. múraram... og málari geta bætt við sig verkefnum, múrverk, flísala...
Ukulele
...
Suzuki GS 1000L Mótorhjól
Árgerð 1981. Keyrt 13.000 mílur, fornhjól sem þarf að skoða annað hvert ár. Hjó...
 
L edda 6018032019 ii
Félagsstarf
? EDDA 6018032019 II Mynd af auglýsi...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Frestun aðalfundar
Fundir - mannfagnaðir
Frestun aðalfundar ?? ??? ?????????...