Frakkar stefna að blæjubanni

Múslimsk kona með höfuðblæju við mosku í París.
Múslimsk kona með höfuðblæju við mosku í París. AP

Francois Fillon, forsætisráðherra Frakklands, fór þess á leit í dag við æðsta dómstól landsins að hann aðstoðaði ríkisstjórnina við samningu laga sem bönnuðu múslimum að nota blæjur sem hylja alveg andlit og höfuð.

Í bréfi sínu til dómstólsins kvaðst Fillon vilja að hann vilji að bannið verði eins víðtækt og kostur er. Franska stjórnin steig þettta skref þremur dögum eftir að kallað var eftir, í skýrslu franska þingsins, banni á notkun alhyljandi blæjum. Í skýrslunni sagði að múslimakonur sem hylji höfuð sín og andlit gangi gegn frönskum gildum með þeim hætti sem ekki sé hægt að samþykkja.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Citroen C8 2006 Tilboð
Þessi er einstaklega vel með farinn og alla tíð vel viðhaldið. Þetta er frábær 7...
Þéttingar og sprunguviðgerðir.
Sprunguþéttingar og aðrar lekaviðgerðir. Epoxy og Uretan inndælingar. Flott efn...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: START/BYRJA: 2018: 23/7: Ends 17...