Segir vaxandi líkur á að evrusvæðið liðist í sundur

Evrur.
Evrur. Reuters

Líkurnar á að Efnahags- og myntbandalag Evrópu liðist í sundur hafa aukist að sögn Gina Sanchez, framkvæmdastjóra hjá bandaríska fjármálafyrirtækinu Roubini Global Economics. „Við gerum ráð fyrir vaxandi möguleikum á að evrusvæðið liðist í sundur,“ sagði Sanchez í samtali við Reuters fréttaveituna.

Sanchez sagðist þó ekki vilja gera of mikið úr hlutunum. Opinber skoðun fyrirtækisins væri sú að svæðinu tækist að komast með herkjum í gegnum þá efnahagserfiðleika sem það á við að etja. Hún vildi ekki setja nákvæma tölu á möguleikana á að evrusvæðið liðaðist í sundur en sagði að fyrirtækið teldi minni en 1% möguleika á auðveldri lausn vandamála svæðisins.

Lykilforsenda að baki spám um að evrusvæðið kunni að liðast í sundur er það sjónarmið að mjög skorti á pólitískan vilja innan svæðisins til þess að skera nægilega niður ríkisútgjöld og ennfremur að Þýskaland geti ekki staðið undir kostnaði við að halda evrusvæðinu gangandi.

mbl.is
Bækur um ættfræði, byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
Til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasö...
KTM 1290 Adventure S verð: 2.890.000,-
Frábært ferðahjól með öllum aukabúnaði, ABS, Cruise Control, 6,5" TFT tölvuskj. ...
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris.
Með SWAROVSKI kristals skífu, 2ja ára ábyrgð. Sama verð og í heimalandinu 16 til...
 
Félagsstarf eldri borgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
L edda 6018031319 iii
Félagsstarf
? EDDA 6018031319 III Mynd af auglýs...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...