Segir vaxandi líkur á að evrusvæðið liðist í sundur

Evrur.
Evrur. Reuters

Líkurnar á að Efnahags- og myntbandalag Evrópu liðist í sundur hafa aukist að sögn Gina Sanchez, framkvæmdastjóra hjá bandaríska fjármálafyrirtækinu Roubini Global Economics. „Við gerum ráð fyrir vaxandi möguleikum á að evrusvæðið liðist í sundur,“ sagði Sanchez í samtali við Reuters fréttaveituna.

Sanchez sagðist þó ekki vilja gera of mikið úr hlutunum. Opinber skoðun fyrirtækisins væri sú að svæðinu tækist að komast með herkjum í gegnum þá efnahagserfiðleika sem það á við að etja. Hún vildi ekki setja nákvæma tölu á möguleikana á að evrusvæðið liðaðist í sundur en sagði að fyrirtækið teldi minni en 1% möguleika á auðveldri lausn vandamála svæðisins.

Lykilforsenda að baki spám um að evrusvæðið kunni að liðast í sundur er það sjónarmið að mjög skorti á pólitískan vilja innan svæðisins til þess að skera nægilega niður ríkisútgjöld og ennfremur að Þýskaland geti ekki staðið undir kostnaði við að halda evrusvæðinu gangandi.

mbl.is
veggklukka antik veggklukka
er með flotta veggklukku með mjúkum og þægilegum slætti á12,000 kr sími 869-279...
RAFVIRKI
ALHLIÐA RAFLAGNIR EKKERT VERKEFNI ER OF SMÁTT Haukur Emilsson Simi 853 1199...
Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...