Hátíðahöld múslíma samhliða 11. september

Hundruð manna söfnuðust saman í New York í gærkvöldi til að fagna hátíð múslima, Eid al-Fitr, sem markar endaloka Ramadan föstumánaðarins. Í ár hittir þannig á að Eid kemur upp samhliða 11. september, þegar Bandaríkjamenn minnast hryðjuverkaárása al-Qaed á tvíburaturnana. Sumir segja þetta óheppilega tímasetningu, en því verði ekki breytt.

Kertavaka í tilefni Eid var haldin nærri Ground Zero. Múslímaklerkurinn Talim Abdur-Rashid hélt ræðu þar sem hann minnti m.a. á að einnig múslímar hefðu látist í hryðjuverkárásunum, sem hefðu verið gerðar á Bandaríkjamenn af öllum trúarbrögðum. 

Ásamt múslímum var saman komið í New York í gærkvöldi fólk af öllum trúarbrögðum sem vildu sýna samstöðu í stuðningi við byggingu íslamskrar menningarmiðstöðvar, sem margir Bandaríkjamenn hafa sett sig upp á móti. Deilurnar varpa nokkrum skugga á minningarathöfn um fórnarlömb 11. september og hafa m.a. verið skipulögð mótmæli í kjölfar minningarathafnarinnar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
faglærðir málarar
Faglærðir málarar Tökum að okkur öll almenn málningarstörf. Tilboð eða tímavinna...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Skipulag
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...