Assange handtekinn

Julian Assange.
Julian Assange. Reuters

Lögregla í Bretlandi hefur handtekið Julian Assange, aðalritstjóra uppljóstrunarvefjarins WikiLeaks. Ástæðan er handtökuskipun, sem sænska lögreglan hefur gefið út vegna gruns um að Assange hafi framið kynferðisbrot gegn tveimur konum. 

Fram kemur á vef breska ríkisútvarpsins, að Assange hafi verið handtekinn í Lundúnum. Vitnað er í tilkynningu frá Lundúnalögreglunni Scotland Yard þar sem segir að Assange hafi komið á lögreglustöð í borginni klukkan 9:30 í kjölfar þess að lögregla hafði samband við lögmann hans í gærkvöldi og lét hann vita að gild alþjóðleg handtökuskipun hefði verið gefin út.

Assange á að koma fyrir dómara síðar í dag.  Hann hefur ítrekað neitað því að hafa brotið af sér í Svíþjóð. Mark Stephens, lögmaður Assange, hefur gagnrýnt sænska ríkissaksóknaraembættið og segir, að Assange hafi frá því í ágúst boðist til þess að eiga fund með saksóknurum.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
Múrari
Múrari: Lögg. múrarame.og málari geta bætt við sig verkefnum, múrverk, flísalagn...
Heimavík
...
Anne-Gaëlle et Benjamin
Le plus beau des voyages c'est celui que nous accomplissons désormais, celui qui...
 
L helgafell 6018022119 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Formannskjör
Fundir - mannfagnaðir
Formannskjör í Sjúkraliðafélagi Ísla...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...