Rithöfundi vísað frá Noregi

Maria Amelie.
Maria Amelie.

Norska útlendingastofnunin varð ekki við ósk um að fresta því að vísa Madinu Salamovu úr landi. Var Salamova handtekin í dag og flutt til Gardemoenflugvallar þaðan sem hún fer með flugvél til Moskvu í Rússlandi í dag. Norskur unnusti hennar er sagður með í för.  

Salamova, sem er þekkt í Noregi undir höfundarnafninu Maria Amelie, fæddist í Norður-Ossetíu í Rússlandi fyrir 25 en foreldrar hennar fluttu með hana til Noregs þegar hún var barn að aldri.  Fjölskyldan fékk hins vegar aldrei landvistarleyfi.

Amelie talar norsku og hefur lokið háskólaprófi í Noregi. Á síðasta ári gaf hún út bók um líf ólöglegra innflytjenda í Noregi og byggði  hana að nokkru leyti á eigin lífi. Í kjölfarið fór útlendingastofnunin fram á það að hún yrði handtekin.

Að sögn blaðsins Aftenposten hefur Maria Amelie ítrekað sagt að hún óttist mjög að verða send til Rússlands og taki það mjög nærri sér. Um helgina hafa bæði lögmaður hennar og læknir sagt að þeir hafi áhyggjur af heilsu hennar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

TIL LEIGU Í 101
Björt 110 m2 , 3-4 herbergja íbúð, í 101 til leigu. Mikil lofthæð ,gott útsýn...
Vatnstúrbínur
Getum boðið allar gerðir af turbínusettum Hagstætt verð. Vélasala Holts Snæ...
Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
 
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...
Endurskoðun aðalskipulags
Tilkynningar
Endurskoðun aðalskipulags Akraness Alm...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...