Segja pókervef hafa verið svikamyllu

Reuters

Saksóknarar í New York segja, að pókervefurinn Full Tilt Poker, sem lokað var í vor í tengslum við aðgerðir gegn netpóker, hafi í raun verið risastór fjársvikamylla sem teygði anga sína um allan heim.

Saksóknararnir fullyrða í nýjum gögnum, að stjórnendur vefjarins hafi dregið sér fé af reikningum spilara, sem spiluðu á vefnum. Á fjórum árum hafi fyrirtækið notað 444 milljónir dala, 52 milljarða króna, af fé spilara til að greiða stjórnarmönnum háar upphæðir. 

Vefurinn hafði heitið því, að reikningar spilara væru verndaðir og yrðu ekki snertir. En bandarísk stjórnvöld segja að í mars hafi fyrirtækið aðeins átt 60 milljónir dali eftir að 390 milljónum dala, sem spilarar áttu þar inni. 

Meðal þeirra, sem sagðir eru hafa hagnast á þessu svindli, eru heimsþekktir pókermeistarar á borð við Howard Lederer og Christopher Ferguson, sem jafnan er nefndur „Jesús" meðal pókerspilara vegna útlits síns. Í stefnu saksóknara er fullyrt að Lederer hafi fengið 25 milljónir dala og Ferguson 42 milljónir greiddar úr sjóðum Full Tilt Poker. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Til sölu Færeyingur Haffrúin 6032
Gengur í Strandveiðina, Ný vél, vökvagír, skrúfa og mælaborð, nýtt rafkerfi,raf...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Breyting á deiliskipulagi í flatey
Leikskólakennsla
Breyting á deiliskipulagi í Flat...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...