20 greindar með krabbamein

Reuters

Frönsk heilbrigðisyfirvöld greindu frá því í dag að tuttugu konur sem voru með sílíkonpúða frá franska fyrirtækinu Poly Implant Prothese (PIP) hefðu greinst með krabbamein. Flestar kvennanna greindust með brjóstakrabbamein en einnig eru dæmi um eitlakrabba, hvítblæði og lungnakrabbamein.

Á Þorláksmessu lýsti franska lyfjastofnunin, Afssaps, því yfir að ekki væri sýnt fram á tengsl PIP-brjóstafyllinga og krabbameins. Franskur sérfræðingahópur komst að þessari niðurstöðu eftir ítarlega skoðun á tugþúsundum kvenna.

Tryggingastofnun franska ríkisins hefur ákveðið að höfða mál gegn PIP vegna fjársvika þar sem það seldi hundruð þúsunda sílíkonpúða sem ekki stóðust gæðakröfur þar sem í þeim var sílíkon sem nota á í iðnaðarframleiðslu.

Talið er að á milli 300 og 400 þúsund konur í 65 löndum hafi fengið sílíkonpúða frá PIP.  Starfsemi fyrirtækisins var bönnuð árið 2010 eftir að í ljós kom hvernig sílíkon fyrirtækið notaði við framleiðslu sína.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lok á heita potta
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
ORNIKA - TREGGING frá YEST
Þær eru komnar aftur, vinsælu ORNIKA treggingsbuxurnar frá YEST Vertu þú sjál...
Pallhýsi frá Travel Lite
Ferð með pallhýsi Nú er besti tíminn til að panta hús frá USA Verðið best , a...
Birkenstock
Teg. ARIZONA -brúnt birkoflor - stærðir 36-48 á kr. 8.950,- Teg. ARIZONA - beige...
 
Styrkir 2018
Styrkir
Styrkir til verkefna í þágu barna á...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...