Mega sænga með látnum konum

Átök í Egyptalandi.
Átök í Egyptalandi. STRINGER/EGYPT

Á egypska þinginu liggur nú fyrir frumvarp sem veitir eiginmönnum lagalegan rétt til þess að eiga kynmök við látnar eiginkonur sínar í allt að sex klukkutíma frá andláti þeirra. Ástæða fyrirhugaðrar lagabreytingar er einungis útskýrð sem svo að hún sé trúarlegs eðlis.

Hin umdeildu lög eru afsprengi umdeilds máls sem fram kom í Egyptalandi árið 2011 þegar klerkur að nafni Zamzami Abdul Bari sagði að menn ættu að hafa rétt á því að sænga með konum sínum eftir dauða þeirra. Eins ættu konur að hafa sama rétt til þess að sænga hjá eiginmönnum sínum. 

Svo virðist sem aðilar á egypska þinginu hafi tekið málið upp á sína arma og er lagabreytingin fyrirhuguð á næstu mánuðum. Jafnframt liggja fyrir þinginu frumvörp um að lækka giftingaraldur kvenna niður í 14 ár og afnema réttindi þeirra til jafnrar menntunar og réttinda á vinnumarkaði.

Málið er runnið undan rifjum flokks íslamista sem náði nýlega undirtökum á egypska þinginu. Málið hefur vakið hörð mótmæli í Egyptalandi. 

Þessi frétt er væntanlega gabb líkt og sjá má á þessari frétt mbl.ismbl.is

Bloggað um fréttina

NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Sé um liðveislu við bókhaldslausnir o.fl. Hafið samband í síma 831-8...
SUMARHÚS - GESTAHÚS - BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
HARMÓNIKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oft afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 615 175...
BOLIR -1800
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi BOLIR - 1800 ST.14-30 Sími 588 8050. - ...