Kirkjan segist hafa fyrirgefið Pussy Riot

Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot.
Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot. AFP

Tveir háttsettir klerkar í rússnesku rétttrúnaðarkirkjunni lýstu því yfir í dag að kirkjan hefði fyrirgefið meðlimum rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot sem voru í gær dæmdir í tveggja ára fangelsi fyrir óspektir en þær sungu pönkbæn fyrr á árinu í dómkirkju í Rússlandi gegn Vladimír Pútín forseta landsins.

Tikhon Shevkunov, sem fer fyrir Sretensky-klaustrinu í Moskvu og er talinn vera andlegur ráðgjafi Pútíns, sagði í sjónvarpsviðtali í dag að kirkjan hefði fyrirgefið söngvurunum strax eftir atvikið sem átti sér stað í febrúar.

„Kirkjan hefur stundum verið sökuð um að hafa ekki fyrirgefið þeim,“ sagði Shevkunov og bætti síðan við: „Við fyrirgáfum þeim strax í byrjun. En slíkar gerðir verður að stöðva af samfélaginu og yfirvöldum.“

Undir þetta tók Maxim Kozlov, sem er háttsettur prestur innan rússnesku rétttrúnaðarkirkjunnar, í samtali við sjónvarpsstöðina. Hann sagðist ennfremur vona að ungu konurnar í Pussy Riot og stuðningsmenn þeirra myndu sjá að sér.

mbl.is
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Leikjavefurinn Snilld - www.snilld.is
www.snilld.is - Frábært úrval af leikjum á leikjavefnum Snilld. Skelltu þér in...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Útkeyrsla - lagermaður
Lager/útkeyrsla
Útkeyrsla/ Lagermaður óskast E...