Eykur hernaðargetu Kínverja

Flugmóðurskipið gerir Kínverum kleift að sinna verkefnum langt út fyrir ...
Flugmóðurskipið gerir Kínverum kleift að sinna verkefnum langt út fyrir kínversk landamæri. AFP

Fyrsta flugmóðurskip Kínverja, hið 300 m langa Liaoning mun auka getu kínverska sjóhersins og er mikilvægt til að nútímavæða bjargir hans að sögn kínverska varnarmálaráðherrans.

Í bili verði engar flugvéla á skipinu heldur verði það aðeins notað til æfinga. Skipið var afhent á sunnudaginn á sama tíma og miklar deilur standa milli Kína og  Japana um eyjar á Austur-Kínahafi.  Önnur ríki í Suðaustur-Asíu hafa einnig deilt við Kínverja um yfirráð á Suður-Kínahafi.

Skipið mun auka varnir landsins, auka samvinnu milli land- og sjóhers til að verjast ógnum gagnvart fullveldi Kínverja, segir varnarmálaráðherrann í yfirlýsingu sinni. Fréttaritari breska ríkisútvarpins í Kína segir að leiðtogar landsins séu að eyða milljörðum punda í að nútímavæða heri sína sem gerir þeim kleift að sinna verkefnum langt út fyrir kínversk landamæri.

mbl.is

Bloggað um fréttina