Óttast að viðræðurnar verði bitbein

AFP

Viðræðum um fyrirhugaðan fríverslunarsamning á milli Evrópusambandsins og Bandaríkjanna lýkur ekki fyrir næstu áramót eins og vonast hafði verið til. Þetta staðfesti aðalsamningamaður sambandsins, Ignacio Garcia Bercero, á blaðamannafundi í Berlín, höfuðborg Þýskalands, í gær.

Fram kemur á fréttavefnum Euobserver.com að samninganefndunum hafi síðast verið fyrirskipað að ljúka viðræðum í desember á þessu ári. Forystumenn Evrópusambandsins vilji ógjarnan að viðræðurnar verði að bitbeini í kosningabaráttunni á næsta ári vegna forsetakosninganna í nóvember 2016. Hætta sé á að líkurnar minnki á að mögulegur samningur verði staðfestur af Bandaríkjaþingi í miðri kosningabaráttu.

Bercero sagði þannig ljóst að árið 2015 dygði ekki til þess að ljúka viðræðunum. Viðræður munu því ná fram á næsta ár. Hvenær þeim lýkur er óvíst en tímamörkin vegna þeirra hafa áður verið framlengd. Viðræðurnar hófust árið 2013 og átti upphaflega að ljúka þeim árið 2014. 

mbl.is