Skrifaði sig á spjöld sögunnar

Sonja Jógvansdóttir
Sonja Jógvansdóttir

Sonja Jógvansdóttir verður fyrsti þingmaður Færeyinga sem er opinberlega samkynhneigð. Hún var kjörin á þing í gærkvöldi fyrir jafnaðarmenn, Javnaðarflokkinn.

Í frétt færeyska sjónvarpsins kemur fram að Sonja Jógvansdóttir hafi skrifað sig á spjöld sögunnar í Færeyjum sem fyrsta opinberlega samkynhneigða manneskjan sem kjörin er á löngþing landsins. Meðal baráttumála hennar er að útrýma fátækt, bæta félagslega stöðu fólks og breyta hjúskaparlögum Færeyja en Færeyjar hafa ekki enn heimilað hjónaband samkynhneigðra.

Í frétt Portal kemur fram að forsætisráðherra Danmerkur og formaður Venstre, Lars Løkke Rasmussen, hafi óskað jafnaðarmönnum og formanni flokksins, Aksel V. Johannessen, til hamingju með sigurinn í kosningunum í gær en eins og fram kom á mbl.is í gærkvöldi þá fékk flokkurinn 8 þingmenn eða rúmlega 25% atkvæða.  Aksel V. Johannessen,

Systurflokkur Venstre í Færeyjum, Sambandsflokkurinn, sem stýrði stjórnarmeirihlutanum missti meirihlutann á lögþinginu í kosningunum í gær en Kaj Leo Holm Johannessen, lögmaður Færeyja, fékk mun minna fylgi en í síðustu kosningum.

mbl.is
Jólagleði www.kurr.is O Mons Royale mer
Jólagleði www.kurr.is ? Mons Royale merino ullarföt ? Peaty´s hjólasápur ? Knoll...
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - - ENSKA f. fullorðna - DANSKA- NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2019:SPRINGTERM / VO...
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...