Gæti stutt úrsögn úr ESB

David Cameron, forsætisráðherra Bretlands.
David Cameron, forsætisráðherra Bretlands. AFP

David Cameron, forsætisráðherra Bretlands, sagði á flokksþingi breska Íhaldsflokksins sem hófst í gær að hann gæti ekki ábyrgst að honum tækist að semja um breytta skilmála aðildar landsins að Evrópusambandinu með ásættanlegum hætti.

Cameron hefur heitið þjóðaratkvæði um veru Bretlands í ESB fyrir lok árs 2017. Áður en til þess kemur hyggst hann ná samningum um að endurheimta ákveðnar valdheimildir frá sambandinu. Breskir kjósendur standi þar með frammi fyrir því vali að vera áfram í ESB á breyttum forsendum eða segja alfarið skilið við sambandið.

Ljóst er að breski Íhaldsflokkurinn er klofinn í málinu og er fjöldi þingmanna flokksins opinberlega hlynntur því að segja skilið við ESB. Cameron sagði ennfremur að ef honum tækist ekki að ná viðunandi samningum við sambandið útilokaði hann ekki að hann myndi beita sér fyrir því að Bretar segðu skilið við það.

mbl.is
Gefins rúm.
Ameríst rúm 152 x 203. Upplýsingar í síma 898 4207...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Hvaða efni er í Hornstrandabókunum?
Dæmi: Viðtal Stefáns Jónssonar við Alexander Einarsson frá Dynjanda Viðamikið ...
Fyrir verslunarmannahelgina !!!
Til sölu 2ja manna tjald. Verð kr 4000. 4 manna tjald Verð kr 10000. Samanbrjót...