Neita að taka við flóttamönnum

AFP

Pólverjar ætla ekki að taka við flóttamönnum, í tengslum við áætlun Evrópusambandsins um að ríki sambandsins skipti með sér flóttafólki sem komið hefur til þess á undanförnum vikum og mánuðum, í kjölfar hyrðjuverkaárásanna í París, höfuðborg Frakklands, í gærkvöld.

Fram kemur í frétt AFP að Konrad Szymanski, verðandi Evrópuráðherra Póllands, hafi lýst þessu yfir í dag. Ráðherrann viðurkenndi að ákvörðunin hefði verið tekin með lögmætum hætti á vettvangi Evrópusambandsins, þó Pólverjar hafi lagst gegn henni, en í kjölfar atburðanna í París væru ekki lengur pólitískt mögulegt að virða þá ákvörðun.

Szymanski verður Evrópuráðherra í nýrri ríkisstjórn hægrimanna í Póllandi en þeir höfðu sigur í þingkosningunum í landinu í lok síðasta mánaðar. Stefna þeirra er meðal annars að stöðva straum flóttamanna til Póllands.

mbl.is
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Atvinnuhúsnæði til leigu
Atvinnuhúsnæði við Kársnesbraut. 205fm gólfflötur. 120fm milliloft. Lofthæð 7m ...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
VILTU VITA HVAÐ ER FRAMUNDAN
SPÁI Í TAROT OG BOLLA. þEIR SEM FARNIR ERU SEGJA MER UM FRAMTÍÐ ÞÍNA. ERLA S. 58...