Ísklukka Ólafs komin upp

Ísklukka Ólafs Elíassonar er nú komin upp við Pantheon torgið í París í tilefni af loftlagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna. Ís­inn jafn­gild­ir tí­unda­hluta þeirr­ar bráðnun­ar sem á sér stað á hverri sek­úndu á græn­lensku sumri.

Ísinn var tek­inn af ís­jök­um skammt frá Nuuk, höfuðborg Græna­lands. Hann var send­ur til Ála­borg­ar í Dan­mörku og verður flutt­ur þaðan til Par­ís­ar. Á torg­inu er ís­hlunk­un­um komið fyr­ir þannig að þeir mynda klukku og munu með tíð og tíma bráðna á tákn­ræn­an hátt.

„Þetta er leið til að gera fyr­ir­liggj­andi gögn raun­veru­leg, til að gefa staðreynd­um til­finn­inga­legt gildi,“ var haft eftir jarðfræðing­ur­inn Minik Thor­leif Ros­ing, sem hef­ur verið lista­mann­in­um inn­an hand­ar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Sundföt
...
Gisting Akureyri Geldingsá
3ja herbergja neðri hæð , 7 km. frá Akureyri.. Umbúin 5 rúm m/handkl. Verð o...
Hákarl fyrir þorrablótin
Hákarl fyrir þorrablótin Sími 852 2629 Pétur Sími 898 3196 Ásgeir...
 
Breytt deiliskipulag arnarfelli
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing Breytt deiliskipulag að ...
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...