Vaxandi vilji til að yfirgefa ESB

mbl.is/Hjörtur

Vaxandi stuðningur virðist vera við það á meðal breskra kjósenda að segja skilið við Evrópusambandið samkvæmt niðurstöðum tveggja nýrra skoðanakannana, en þjóðaratkvæði fer fram í Bretlandi um áframhaldandi veru landsins í sambandinu 23. júní.

Fram kemur á frétt breska dagblaðsins Guardian að tvær skoðanakannanir sem fyrirtækið ICM gerði fyrir blaðið sýni meirihluta fyrir því að yfirgefa Evrópusambandsins. Önnur þeirra var gerð á netinu en hin í gegnum síma. Til þessa hafa netkannanir bent til þess að mjótt væri á mununum en símakannanir sýnt meirihluta fyrir því að vera áfram innan Evrópusambandsins. Þetta er í fyrsta sinn sem símakönnun sýnir meirihluta fyrir úrsögn úr sambandinu.

Samanlagt sýna kannanirnar tvær að 52% eru hlynnt úrsögn úr Evrópusambandinu en 48% hlynnt áframhaldandi veru innan þess. Önnur skoðanakönnun, sem gerð var af fyrirtækinu ORB símleiðis, bendir til þess að forskot þeirra sem vilja vera áfram innan sambandsins hafi minnkað mikið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Gagnvirkir UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144...
Lok á heita potta og hitaveituskeljar
Lok á heita potta og hitaveituskeljar. Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220, ...
Til sölu nokkrar fágætar bækur
Sjálfstætt fólk 1-2, frumútgáfur með kápum Ilions-kvæði 1856 Flateyjarbók,...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...