Starfsfólk flugfélaga í erfiðri stöðu

„Ég get ímyndað mér að þetta verði mjög óþægilegt fyrir starfsfólk flugfélaga sem þarf að fara í þessi verk sem ég get ekki ímyndað mér að nokkur hafi ánægju af að framkvæma,“ segir Birgitta Jónsdóttir, þingmaður Pírata, um afleiðingar ferðabanns Donalds Trump Bandaríkjaforseta. 

Mikill fjöldi flugfarþega fari nú um Keflavíkurflugvöll á leið sinni til Bandaríkjanna og því hafi tilskipun Trumps mögulega töluverð áhrif hér á landi. Hún segir að Guðlaugur Þór Þórðarson, nýskipaður utanríkisráðherra, hafi brugðist rétt við með því að koma kvörtun á framfæri við yfirvöld í Bandaríkjunum. Hvað sé hægt að gera umfram það sé erfitt að segja til um.

mbl.is ræddi við Birgittu á Alþingi í dag um bann við komu fólks frá sjö múslímalöndum til Bandaríkjanna, sem í gær varð til þess að íslenski ríkisborgarinn Mei­sam Rafiei þurfti að yfirgefa flugvél WOW Air rétt áður en hún átti að taka á loft.

Í dag kom fram að forsvarsmenn flugfélagsins óttuðust um flugrekstrarleyfi í Bandaríkjunum væri tilskipunum Bandaríkjastjórnar ekki fylgt um borð í vélum þess. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Snjómokstur og Söltun GÍH
Vetrarþjónusta allan sólarhringinn. Vöktun í boði fyrir fyrirtæki og húsfélög. H...
Sumarhús/Gesthús
Mjög vandað sumarhús/Gesthús til sölu, algjörlega viðhaldsfrítt, klætt með lerki...
veggklukka antik veggklukka
er með flotta veggklukku með mjúkum og þægilegum slætti á12,000 kr sími 869-279...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing massage downtown Reykjavik. S. 7660348, Alina...