Vill að Bretar greiði í evrum

AFP

Evrópusambandið vill að Bretar geri upp skuldbindingar sínar gagnvart sambandinu áður en þeir ganga úr því og ennfremur að þær verði greiddar í evrum. Þetta kemur fram í skjali frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sem AFP fréttaveitan hefur undir höndum. 

Bresk stjórnvöld og Evrópusambandið hafa deilt um það hvort Bretum beri að standa við skuldbindingarnar sem meðal annars snúa að greiðslu launa embættismanna sambandsins. Hafa fulltrúar Evrópusambandsins talað um 60 milljarða evra í því sambandi. Bretar segja á móti að þeir eigi inni háar fjárhæðir hjá sambandinu meðal annars í formi fasteigna.

Viðræður hefjast í sumar á milli Bretlands og Evrópusambandsins um fyrirkomulag útgöngu landsins úr sambandinu. Fram kemur í skjalinu að í viðræðunum þurfi að skilgreina nákvæmlega með hvaða hætti þessar skuldbindingar verði reiknaðar og að þær greiðslur ættu að vera í evrum. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Ford Escape til sölu
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn 193.000km. Ekkert ryð, ve...
Range Rover SPORT 2015
EINN MEÐ ÖLLU: Glerþak, 22" felgur, rafm. krókur, stóra hljómkerfið, rafmagn í h...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
 
Breytt deiliskipulag arnarfelli
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing Breytt deiliskipulag að ...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...