Embættismenn í mál við Trump

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna. AFP

Embættismenn í Maryland-ríki í Bandaríkjunum og höfuðborginni Washington hafa hafið málsókn gegn Donald Trump Bandaríkjaforseta vegna þess að hann hafi tekið við greiðslum frá erlendum ríkisstjórnum í gegnum viðskiptaveldi sitt.

Þetta kemur fram í frétt AFP en þar segir að málsóknin verði gerð opinber í dag. Málið snúist um lagaákvæði sem banni embættismönnum að taka við gjöfum og öðrum greiðslum frá erlendum ríkisstjórnum. Hliðstætt mál var höfðað í janúar af frjálsum félagasamtökum en þetta er fyrsta skiptið sem embættismenn höfða slíkt mál.

Trump færði daglega stjórn viðskiptaveldis síns í hendur sona sinna en hefur hins vegar ekki losað sig við eignir sínar til þess að forðast hagsmunaárekstra líkt og margir telja að honum beri skylda til að gera. Haft er eftir saksóknara að málið snúist um að Trump hafi ekki aðskilið persónulega hagsmuni sína frá skyldum sínum sem forseti Bandaríkjanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

SAMUK lyftarar (uk) rafmagns og diesel
Kynnum á frábæru verði SAMUK lyftara bæði rafmagns og Diesel , gas . Stærðir 1,...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Ford Ranger double cab,4x4 Diesel 2005
Ford Ranger díesel 2005 double cab með húsi,ekinn 294þ.5 gíra.góð dekk, smurbók,...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...