„Við krefjumst réttlætis“

Fólk er reitt og krefst þess að lögregla gefi frekari ...
Fólk er reitt og krefst þess að lögregla gefi frekari upplýsingar. AFP

Hundruð Lundúnabúa mótmæla nú hástöfum við bæjarskrifstofur í Kensintgon í London og krefjast réttlætis fyrir íbúa í Grenfall turninum sem varð eldi að bráð á miðvikudagskvöld. Hópurinn hefur reynt að komast inn í bygginguna en öryggisverðir hafa hindrað inngöngu.

„Við krefjumst réttlætis!“

„Skammist ykkar!“

„Morðingjar!“

Er meðal þess sem mótmælendur hrópa og hafa nokkrir lent í ryskingum við öryggisverði í anddyri byggingarinnar. Mótmælendur halda á handmáluðum skiltum og útprentuðum myndum af ættingjum og vinum sem enn er saknað og óttast að séu látnir.

Lögreglan hefur staðfest að 30 hafi látist í brunanum en búist er við að sú tala eigi eftir að hækka enn frekar. Íbúar í hverfinu hafa sakað lögregluna um að leyna raunverlegum fjölda látinna.

„Ég á vini sem bjuggu í turninum og lögreglan segir okkur ekki neitt. Við fáum engar upplýsingar um ástvini okkar,“ segir Salwa Buamani í samtali við AFP fréttastofuna. „Við erum ekki hér til að skapa vandræði, við viljum bara svör,“ sagði Buamani jafnframt, en hún mætti með þriggja ára frænku sína á mótmælin.

 

mbl.is
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aflamark
Tilkynningar
??????? ??????????????? ? ??? ?? ????...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...