Fimm í haldi vegna árásar á Malí

Mynd úr safni. Hermenn við Radisson Blu hótelið í Bamako ...
Mynd úr safni. Hermenn við Radisson Blu hótelið í Bamako nokkrum dögum eftir árás íslamista þar sem 20 manns létust. AFP

Lögreglan í Malí skaut fjóra vopnaða vígamenn og hneppti fimm í varðhald eftir árás þeirra á vin­sæl­an ferðamannastað nálægt Bamako, höfuðborg Afr­íku­rík­isins, í gærdag. Í árásinni létust tveir borgarar og lögreglan náði að leysa 36 úr gíslingu. Flestir gíslanna voru franskir og malískir borgarar. 

Árás­ar­menn­irn­ir eru sagðir hafa hrópað „Alla­hu Ak­b­ar“, eða „Guð er mest­ur“ áður en þeir létu til skar­ar skríða. Skot­markið var ferðamannastaður­inn Kangaba Le Cam­pement, sem er skammt frá Bama­ko. Staður­inn er vin­sæll meðal vest­rænna ferðamanna. Enginn öfgahópur hefur lýst árásinni á hendur sér. 

Íbúi í nágrenni svæðisins gerði lögreglunni viðvart er hann heyrði byssuskot og reyk stíga upp til himins. Eldur logaði í að minnsta kosti einni byggingu. 

Annar íbúi sagðist hafa séð vopnaðan mann á mótorhjóli keyra að svæðinu og hefja skotárás. Skömmu síðar hafi komið tveir til þrír menn til viðbótar á bifreið. Þetta kom fram í viðtali við sjónarvottinn á sjónvarpsstöðinni ORTM. 

Salif Tra­ore, ráðherra ör­ygg­is­mála í land­inu, seg­ir að vopnaðir íslam­ist­ar beri ábyrgð á ódæðinu. Örygg­is­sveit­ar­menn­irn­ir nutu stuðnings friðargæsluliða Sam­einuðu þjóðanna og franskra sér­sveit­ar­manna í land­inu í aðgerðunum.

Árásir íslamista á her og stjórnvöld landsins hafa verið tíðar í norðurhluta og á miðju landinu um árabil en árásir þeirra á almenna borgara í og við höfuðborgina eru mun fátíðari. Svipuð árás átti sér stað fyr­ir tveim­ur árum, en þá réðust vopnaðir menn á glæsi­hót­el í Bama­ko þar sem 20 manns létust. Eftir það hafa yfirvöld hækkað viðbúnaðarstig í landinu. 

mbl.is
Armbönd
...
Infrarauður Saunaklefi -Tilboð 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirka 8 vikur ) annars 241.000
Er á leiðinni færð á 229.000 ef greitt er inn á 30.000 í mars ( kemur eftir cirk...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEIT OLIA OG STEINAR- RÓAR HUGANN OG GEFUR BÆTTA LÍÐAN. tÍMAPANTANIR SIMI 8...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Álit...
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungar...