Umfjöllun fjölmiðla einhliða

Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel ...
Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel með gagnrýnum hætti. AFP

Þýskir fjölmiðlar voru ekki nægjanlega gagnrýnir í umfjöllun sinni um flóttamannavandann árið 2015, samkvæmt nýrri skýrslu. Í henni segir m.a. að fjölmiðlar fjölluðu ekki um stefnu Angelu Merkel kanslara með gagnrýnum hætti, né gáfu þeir lögmætum áhyggjum venjulegs fólks vegna hins umfangsmikla aðflutnings gaum. 

Í skýrslunni, sem samin var fyrir Otto Brenner Stiftung undir forystu Michael Haller, fyrrverandi ritstjóra hjá Die Zeit, segir að fram eftir ári 2015 hafi fáar ritstjórnargreinar tekið á áhyggjum, ótta og andstöðu vaxandi fjölda fólks. Í þau skipti sem það gerðist hefði umfjöllunin verið full fyrirlitningar.

Blöðin hefðu ekki gert tilraun til að greina á milli öfgamanna og venjulegs fólks sem væri uggandi vegna óhefts aðflutnings flóttafólks. Þá hefðu blaðamenn, í stað þess að stunda gagnrýna blaðamennsku, einfaldlega hampað afstöðu hinnar pólitísku elítu.

Skýrsluhöfundar komast að þeirri niðurstöðu að umfjöllun fjölmiðla hafi stuðlað að því að mynda gjá milli ólíkra hópa á hinu pólitíska litrófi og orðið til þess að draga úr trausti fólks á fjölmiðlum. Samkvæmt nýlegri könnun Mainz-háskóla sögðust 55% aðspurðra upplifa að fjölmiðlar lygju að þeim kerfisbundið.

Rannsókn Haller náði m.a. til Süddeutsche Zeitung, Frankfurter Allgemeine Zeitung og Die Welt en í skýrslunni segir að ekki hafi kveðið við nýjan tón fyrr en í kjölfar kynferðisárása á konur í Köln á gamlárskvöld 2015. Árásarmennirnir voru flestir frá Norður-Afríku.

Financial Times sagði frá.

mbl.is
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6, 23/7, 3/9, 1/10, 29/10, 26/1: 4...
NÁNAST ÓNOTAÐUR KÆLISKÁPUR MEÐ FRYSTIHÓLFI
Hæð 85 cm og breidd 48 cm Kr. 15.000,- Sími 848 3216...
Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
Akureyri - vönduð íbúðagisting
Vönduð og vel útbúin íbúðagisting. Uppábúin rúm, net og lokaþrif. Komdu á norður...
 
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...