Trump hafi líka fordæmt þjóðernissinna

Hvíta húsið segir Trump líka hafa fordæmt hvíta þjóðernissinna.
Hvíta húsið segir Trump líka hafa fordæmt hvíta þjóðernissinna. AFP

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, var líka að fordæma hvíta þjóðernissinna, Ku Klux Klan og nýnasista, þegar hann fordæmdi hatur, ofstæki og ofbeldi frá mörgum hliðum í kjölfar átakanna í Charlottesville í Virginíu sem brutust út á milli hvítra þjóðernissinna og andstæðinga þeirra.

Þetta kemur fram í tilkynningu frá Hvíta húsinu. Athygli vakti að Trump minntist ekkert á hvíta þjóðernissinna heldur fordæmdi hatur og ofbeldi almennt. Hvítir þjóðernissinnar fjölmenntu til Charlottesville á föstudag vegna boðaðs fjöldafundar sem átti að fara fram í gær. Margir úr hópi hvítra þjóðernissinna hafa lýst yfir stuðningi við Trump og hans stefnu.

„Forsetinn sagði mjög skýrt í yfirlýsingu sinni í gær að hann fordæmdi allar gerðir ofbeldis, ofstækis og haturs. Auðvitað falla hvítir þjóðernissinnar, Ku Klux Klan, nýnasistar og aðrir öfgahópar undir það,“ sagði talsmaður Hvíta hússins í tilkynningu. AFP-fréttastofan greinir frá.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Sundföt
...
Flott kommóða rótar-spónn - sími 869-2798
Er með flotta kommóðu, spónlagða og innlagða á 25.000. Hæð 85x48x110 cm, 5 skúff...
Útsala
Bókaútsala Mikið magn bóka á 500 kr. stk. Aðrar bækur með 25% afslætti Hjá Þorva...
 
Breytt deiliskipulag arnarfelli
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing Breytt deiliskipulag að ...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L edda 6018012319iii
Félagsstarf
? EDDA 6018012319 III Mynd af auglýs...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...