Hertar refsiaðgerðir gegn Norður-Kóreu

Viðskiptaþvinganir ná nú yfir 90 prósent af útflutningsvörum Norður-Kóreu.
Viðskiptaþvinganir ná nú yfir 90 prósent af útflutningsvörum Norður-Kóreu. AFP

Öryggisráð Sameinuðu þjóðanna hefur samþykkt hertar viðskiptaþvinganir gegn Norður-Kóreu, vegna flugskeytatilrauna þeirra. Ráðið samþykkti einróma að koma á hörðustu refsiaðgerðum sem gripið hefur verið til, eftir að Bandaríkin drógu aðeins úr kröfum sínum til að vinna Rússa og Kína á sitt band. Washington Post greinir frá.

Viðskiptaþvinganirnar fela meðal annars í sér takmarkanir á innflutningi Norður-Kóreu á olíu og algjört bann við útflutningi á vefnaðarvörum, í þeim tilgangi að svipta ríkið helstu tekjulindum og nauðsynlegu fjármagni til að halda áfram kjarnorku- og eldflaugaáætlun sinni. Tilgangurinn er einnig að reyna að auka samningsvilja stjórnvalda í Norður-Kóreu.

Þær refsiaðgerðir sem samþykktar hafa verið nú bætast við fyrri refsiaðgerðir sem hafa takmarkað útflutning Norður-Kóreu á kolum, járni og sjávarfangi. Viðskiptaþvinganir ná nú til 90 prósenta af útflutningsvörum ríkisins.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Chesterfield sófi.
Til sölu þessi gullfallegi Chesterfield leðursófi. Til sýnis í versluninni Notað...
Sumarhús til sölu...
Fallegt sumarhús í Biskupstungum til sölu. 55 fm á einni hæð, viðhaldslaus klæ...
 
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...