Svipti sig lífi vegna eineltis

Breskur strákur tók sitt eigið líf eftir eitt ár af ...
Breskur strákur tók sitt eigið líf eftir eitt ár af líkamlegri og andlegri misnotkun í raun- og netheimum. AFP

15 ára breskur strákur tók sitt eigið líf eftir að hafa verið lagður í einelti. Foreldrar stráksins, sem hét Brandon Rayat, segja hann hafa orðið fyrir barðinu á eineltisseggjum vegna útlits síns, hann hafi verið mjög aðlaðandi og notið hylli meðal margra stelpna.

Brandon hengdi sig í svefnherberginu sínu eftir að hafa setið undir ofsóknum frá öðrum unglingum sem kölluðu hann barnaníðing og sendu honum skilaboð í gegnum samfélagsmiðla undir dulnefni þar sem þeir hótuðu að nauðga móður hans.

Eftir eitt ár af líkamlegri og andlegri misnotkun í raun- og netheimum gat Brandon ekki hugsað sér að mæta í skólann í heimabæ sínum Leicester og neitaði að yfirgefa heimili sitt af ótta við að mæta gerendum eineltisins. Foreldrar Brandon greina frá þessu í samtali við The Telegraph.

Móðir hans, Mina, hafði sagt upp starfi sínu sem hárgreiðslukona og einbeitt sér að því að aðstoða son sinn. „Gerendurnir komust inn í höfuðið á honum og drógu úr honum allan lífsvilja, þetta var ekki lengur Brandon,“ segir Mina.

Foreldrarnir áttuðu sig á alvarleika málsins þegar Brandon brotnaði niður einn daginn. „Hann kom hlaupandi heim og öskraði í sífellu: „Ég vil deyja, ég vil deyja!“ Ég hafði aldrei séð hann áður svona,“ segir Mina. Í framhaldinu fékk Brandon sálfræðiaðstoð og lauk nokkrum tímum hjá sálfræðingi.

Í skýrslu dánarstjóra sem nýverið kom út er það staðfest að Brandon hafi tekið sitt eigið líf. Foreldrar Brandon hafa gagnrýnt að hann hafi ekki fengið viðeigandi aðstoð í heilbrigðiskerfinu þar sem hann hafi greint sálfræðingi sínum frá því 11 dögum fyrir andlát sitt að hann hefði reynt að fremja sjálfsvíg.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

TIL LEIGU Í 101
Björt 110 m2 , 3-4 herbergja íbúð, í 101 til leigu. Mikil lofthæð ,gott útsýn...
Borstofuskápur frá Öndvegi / Heimahúsinu til sölu
Tilboð óskast í borðstofuskáp frá Öndvegi / Heimahúsinu. Skápurinn er 220 x 55 x...
Til sölu Færeyingur Haffrúin 6032
Gengur í Strandveiðina, Ný vél, vökvagír, skrúfa og mælaborð, nýtt rafkerfi,raf...
Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Penigaskápur með nýum talnalás, tegund VICTOR . breidd, 58cm, hæð, 99 cm, dýp...
 
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggða...
Styrkir 2018
Styrkir
Styrkir til verkefna í þágu barna á...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...