Viðtæk leit að árásarmönnum

AFP

Víðtæk leit stendur yfir í Bretlandi að þeim sem ábyrgir eru fyrir því að koma fyrir sprengju í lest í London í gær með þeim afleiðingum að 29 manns særðust. Viðbúnaðarstig var hækkað í landinu í kjölfarið upp í hæsta stig sem þýðir að talið sé mögulegt að önnur árás sé yfirvofandi. Þetta kemur fram í frétt AFP.

Hryðjuverkasamtökin Ríki íslams hafa lýst yfir ábyrgð á árásinni en þetta er fimmta hryðjuverkið sem framið er í Bretlandi á undanförnum sex mánuðum. Sprengingin varð á lestarstöðunni Parsons Green í suðvesturhluta London og skapaði eldhaf sem varð til þess að margir farþegar hlutu brunasár.

Hermenn voru kallaðir út í gær til þess að sinna öryggisgæslu í London til þess að létta á lögreglunni. Enginn hefur enn verið tekinn höndum vegna málsins en haft er eftir lögregluforingjanum Mark Rowley að rannsókn þess gangi vel. Lögreglan væri á góðri leið með að hafa uppi á einstaklingum sem grunaðir væru um aðild að árásinni.

AFP
AFP
mbl.is
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN, DANISH & SWEDISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA, DANSKA, SÆNSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA, SÆNSKA I, II, III, IV, V, VI: Starting dates...
NP Þjónusta
NP Þjónusta Annast liðveislu við bókhaldslausnir o.þ.h.. Hafið samband í síma 83...
fágætar bækur til sölu
til sölu nokkrar fágætar bækur Sjálfstætt fólk 1-2, frumútgáfur með kápum ...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...